Những lưu ý khi chọn mua đồng hồ định vị trẻ em

Thực trạng về đồng hồ định vị trẻ em tại Việt Nam.

Rất nhiều bậc phụ huynh đã cảm thấy không hài lòng với sản phẩm đồng hồ định vị trẻ em cho dù đã bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để đảm bảo an toàn cho các bé. Lý do là khi mua đồng hồ định vị khách hàng không tìm hiểu kỹ thông tin của sản phẩm hoặc nơi bán hàng không cung cấp đầy đủ thông tin , cung cấp sai thông tin cho khách hàng. Vì vậy để chọn mua được một chiếc đồng hồ GPS tốt tương ứng với số tiền bỏ ra chúng tôi đưa ra các thông số kỹ thuật cơ bản để khách hàng có thể nhận biết được chất lượng sản phẩm mình đang mua. Trách trường hợp ham rẻ thành đắt và bỏ tiền nhiêu mua sản phẩm tốt nhưng vẫn không hài lòng.

Đồng hồ định vị trẻ em chống nước

Những điều cần biết khi chọn mua đồng hồ định vị trẻ em.

 Đầu tiên vẫn là độ an toàn của đồng hồ định vị.

Trên thị trường có rất nhiều loại đồng hồ định vị trẻ em nhìn qua rất giống nhau nhưng mức giá bán lại rất khác nhau.Từ vài ba trăm đến cả 2,3 triệu. Chúng tôi khuyên bạn đừng nên ham rẻ mà mua sản phẩm chất lượng quá kém sẽ tiềm ẩn rất nhiều vấn đề nguy hiểm cho bé như cháy nổ do PIN chất lượng kém, Độc hại do vật liệu như nhựa phế thải không an toàn, ảnh hưởng của bức xạ sóng GSM do sản phẩm không đủ tiêu chuẩn. Và thực tế trong quá trình sử dụng sẽ không hề rẻ chút nào vì sẽ nhanh xảy ra hư hỏng với chế độ bảo hành ngắn thì sản phẩm của bạn sẽ trở thành vô dụng.

đồng hồ định vị trẻ em kidwatch

-Thứ 2 : Đồng hồ định vị bắt buộc phải có chip GPS.

Khi các bạn tìm hiều thông tin thì thấy nơi nào cũng ghi là định vị chính xác qua GPS/ LBS …..nhưng thực tế có rất nhiều đồng hồ đã lược bỏ chip GPS chỉ còn LBS để tăng lợi nhuận dẫn đến việc định vị sai số rất nhiều lến đến cả vài trăm mét ngay cả khi ngoài trời.

Tìm hiểu thêm :>>> Định vị GPS/ LBS / Wifi là gì.

Trường hợp này bạn có thể kiểm tra bằng cách khi mua đồng hồ về sau khi lắp sim cài đặt hoàn tất bạn mang đồng hồ ra ngoài đường bật định vị lên. Nếu lúc này mà đồng hồ không báo định vị quá GPS và vẫn báo định vị bằng LBS thì khả năng lớn là bạn đã mua phải loại chất lượng siêu kém bị lược bỏ chip GPS. Để chắc chắn 100% bạn nên thử 2 địa điểm ngoài trời khác nhau.

đồng hồ định vị gps

                                 Định vị bằng GPS trên phần mềm.

Thứ 3: Thông số IPX của đồng hồ định vị chống nước.

Bạn thử nghĩ xem dùng đồng hồ để định vị khi trẻ đi lạc mà trời lại mưa, bé bị ướt, đồng hồ vào nước hư hỏng không thể định vị được thì coi như vô tác dụng. Hơn thế nữa trẻ em thường hiếu động hay ngịch ngợm nên việc bị bẩn và rửa tay là thường xuyên, không thể tránh khỏi việc trẻ không chú ý xả nước rửa tay vào cả đồng hồ. Chính vì vậy để tăng độ bền của chiếc đồng hồ định vị tính năng chống nước là rất cần thiết và phải đạt đủ tiêu chuẩn chống nước chống bụi từ IP65 trở nên. Với độ chịu nước các hướng dưới vòi nước nhỏ (không ngâm hoàn toàn trong nước )  bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về vấn đề này.

Tìm hiểu thêm :>> Các tiêu chuẩn chống bụi chống nước IPX.

Thứ 4 : Vấn đề về PIN của đồng hồ định vị.

Chắc hẳn bạn cũng không muốn ngày nào cũng phải đi sạc đồng hồ cho bé đúng không, lỡ may một tối nào đó bạn quên thì hôm sau bé lại không có đồng hồ để dùng. Chính vì vậy để đỡ phải rơi vào tình trạng ngày nào cũng phải sạc pin bạn nên chọn sản phẩm được trang bị dung lượng pin từ 400mAh trở lên cho thời gian chờ từ 72h đến 100h.

Lưu ý : Chúng tôi thử nghiệm đồng hồ ở chế độ định vị thông thường 10phút/ lần chạy liên tục với Chip MTK 2503 đời mới và PIN Polymer 400mAh chuẩn sử dụng được 72h. Một số sản phẩm giá rẻ thường chỉ ghi thông số cho đẹp còn khi sử dụng chưa được 1 ngày đã hết pin. Hoặc một số nơi ghi bừa thời gian sử dụng lên đến 10-15 ngày, bạn nên hỏi kỹ lại chế độ định vị 10 phút/ lần hay 1h/lần có để đồng hồ chạy liên tục không. Bạn nên hỏi kỹ thông tin như vậy để tránh trường hợp giới thiệu sử dụng 10 ngày mua về dùng 1,2 ngày hết PIN gọi lại thì nơi bán lại bảo phải sử dụng thế này thế kia, về đến nhà hay đi đến lớp phải để chế độ tự tự tắt thì mới được, cuối cùng lại thành ra bực mình.

đồng hồ định vị trẻ em pin

Thứ 5 : Bộ vi xử lý của đồng hồ thông minh.

Chip xử lý của đồng hồ thông minh định vị thường có hai dòng chính là MTK 6260 , 6261 , 6261D xung nhịp 364Mhz (tốn nhiều điện năng) và dòng chip mới nhất ra đời năm 2017 là MTK 2502 , 2503 xung nhịp 260 Mhz (tốn ít điện năng, khả năng xử lý tốt hơn) . Các thông số về phần cứng này chắc chỉ bạn nào am hiểu về công nghệ mới biết. Nó cũng như CPU của máy tính càng đời mới thì hiệu năng càng cao điện năng tiêu thụ càng giảm để kéo dài thời gian sử dụng cũng như nâng cao tuổi thọ của PIN. Chính vì vậy các model đồng hồ định vị trang bị CPU MTK 2502 , 2503 sẽ có giá cao hơn các dòng MTK 6260, 6261….Đây cũng là 1 yếu tố để khách hàng lựa chọn sản phẩm đúng với giá trị mình bỏ ra.

Thứ 6: Chọn loại màn hình cho đồng hồ định vị trẻ em.

Với các sản phẩm được trang bị màn hình cảm ứng thì càng không nên dùng sản phẩm giá rẻ, không ai muốn một chiếc đồng hồ có màn hình cảm ứng mà dùng lúc được lúc không, bấm chỗ này ra chỗ khác rồi tự nhảy loạn lung tung. Nếu tài chính của bạn không nhiều thì nên sử dụng các dòng sản phẩm màn hình thông thường. Tuy nhiên sẽ hơi trở ngại 1 chút khi bạn cần nạp tiền cho đồng hồ của bé.

Thứ 7: Về các chức năng bổ sung thêm như định vị qua Wifi, cảnh báo khi tháo đồng hồ, Camera, đèn Pin, Sạc Magnetic cao cấp, chế độ rung, hỗ trợ học tập, giải trí…

đồng hồ định vị chống nước cao cấp– Các chức năng bổ sung này thì tùy vào mức tài chính bạn định mua đồng hồ nó có thể có hoặc không cũng không ảnh hưởng gì nhiều tới việc định vị. Quan trọng nhất của việc định vị chính xác khi ở ngoài trời là GPS , khi trong nhà hầm kín hoặc nơi không có sóng GPS thì đã định vị qua LBS. Còn định vị qua wifi không có cũng không sao nhưng tất nhiên có thì vẫn tốt hơn.

– Chức năng cảnh báo khi tháo đồng hồ phù hợp với các bé nhỏ từ 3-5 tuổi vì các bé có thể vô tình tháo đồng hồ ra. Các bé lớn hơn 6-13 đã ý thức được việc này thì có thể tắt chức năng để tiết kiệm PIN và khi tháo đồng hồ để sạc, hay đi ngủ, đồng hồ sẽ không nhắn tin cảnh báo về điện thoại sẽ bị mất tiền tin nhắn. Tất nhiên nếu bạn dư giả về tài chính thì cái này sẽ không thành vấn đề.

Thứ 8 : Phân biệt các chức năng của đồng hồ định vị và của phần mềm định vị.

Các bạn nên lưu ý về chức năng của đồng hồ được trang bị thêm và sẽ ảnh hưởng đến giá thành của sản phẩm, và chức năng có sẵn miễn phí của phần mềm. Trong bài viết này chỉ nói đến phần mềm định vị đang phổ biến nhất có hỗ trợ Tiếng Việt là SETRACKER . Tất cả các sản phẩm sử dụng được với phần mềm SeTracker đều được miễn phí 100% các tính năng đi kèm.

Tất cả những chức năng phía trên như : Chip định vị GPS/ LBS/ Wifi , Khả năng chống nước theo tiêu chuẩn IPX , Camera , Đèn pin, cảnh báo tháo đồng hồ,……sẽ tác động đến giá thành của đồng hồ. Càng nhiều tính năng giá càng cao. Trong đó CPU chip GPS và khả năng chống nước chiếm đến 70% giá trị của chiếc đồng hồ định vị.

Các tính năng miễn phí đi kèm khi sử dụng phần mềm định vị Setracker.

Thiết lập vùng an toàn hay còn gọi là hàng rào điện tử.

định vị vùng an toànHỗ trợ xem lại lịch sử di chuyển trong 90 ngày.

lịch sử di chuyểnĐếm bước di chuyển đo lượng calo.

Cảnh báo khi hết PIN.

Cài đặt các số được phép gọi đến và đi trên đồng hồ.

Thiết lập khung thời gian hoạt động của đồng hồ chống làm phiền trong giờ học giờ ngủ.

Nghe lén từ xa.

Báo thức.

Tính năng báo thức của đồng hồ định vị

Quyết định chọn mua đồng hồ định vị trẻ em loại nào và mua ở đâu.

Đọc hết bài viết chắc bạn cũng nắm được các thông tin cơ bản của dòng sản phẩm đồng hồ định vị. Chúng tôi chỉ khuyên các bạn nên chọn mua tại những nơi uy tín có pháp nhân công ty rõ ràng vì họ sẽ đầu tư nghiên cứu và lựa chọn hợp tác với các nhà sản xuất lớn có uy tín thì sản phẩm sẽ được hoàn thiện với chất lượng và độ an toàn cao hơn sản phẩm của những nơi bán hàng nhỏ lẻ, cá nhân , facebook, ……Những nơi bán hàng trôi nổi thường thị họ chỉ quan tâm đến giá càng rẻ càng tốt không cần quan tâm đến chất lượng sản phẩm vì đôi khi họ bán xong một thời gian thì facebook cũng bỏ luôn. Lúc đó sản phẩm có vấn đề bạn cũng không biết tìm ai mà khiếu nại.

Nếu bạn chỉ cần biết thêm thông tin hãy cứ nhấc máy gọi cho chúng tôi theo số : 0123.76.86.333. Chúng tôi luôn tư vấn nhiệt tình cho dù bạn không mua hàng của chúng tôi.

Tham khảo :>>> Đồng hồ định vị trẻ em chống nước cao cấp Kidwatch KW-02

Xem thêm :>>> Đồng hồ định vị trẻ em chống nước Kidwatch KW-05

 

Trả lời

Hotline: 083.76.86.333
Chat Facebook
Gọi điện ngay