Công nghệ định vị của đồng hồ định vị trẻ em.

Cùng Kidwatch tìm hiểu các công nghệ định vị trên đồng hồ định vị trẻ em.

đồng hồ định vị gps

Đồng hồ định vị hiện đang là sản phẩm công nghệ rất hữu ích cho các bậc phụ huynh và con em mình. Nó giúp cho việc liên lạc, quản lý chăm sóc con cái trở nên thuận tiện hơn. Với tính nghe gọi được như 1 chiếc điện thoại nhưng lại không cần dùng đến chiếc điện thoại dễ bị rơi mất và sóng GSM không tốt cho trẻ nhỏ. Hơn nữa nó còn được trang bị tính năng định vị để luôn biết được trẻ đang ở đâu. Vậy có những công nghệ định vị nào được sử dụng trên đồng hồ định vị trẻ em, chúng tôi sẽ giới thiệu sau đây để quý khách tìm hiểu vì nó quyết định khá lớn trong giá tiền của sản phẩm.

Có 3 công nghệ định vị chính là : GPS – aGPS , Wifi và LBS .

Tùy thuộc vào tài chính và mục đích sử dụng, phụ huynh có thể lựa chọn đồng hồ với công nghệ định vị khác nhau:

Chính xác nhất là định vị qua GPS, aGPS “sai số khoảng 5-50m”

Định vị GPS (Global Positioning System): Đây là hệ thống định vị toàn cầu do Mỹ phát triển và vận hành, cơ chế hoạt động dựa vào hệ thống các vệ tinh bay quanh Trái Đất. Định vị qua GPS cho tính chính xác cao, hoạt động trong bất kỳ điều kiện thời tiết. Tuy nhiên GPS chỉ hoạt động tốt khi bạn đang ở ngoài trời, đối với những nơi có vật cản có thể bị hạn chế.

Tiếp đến là Định vị Wi-Fi ” sai số khoảng 10-100m”

Định vị qua wifi thường xuất hiện trên một số dòng đồng hồ cao cấp, cơ chế hoạt động dựa vào vị trí của các bộ phát Wi-Fi xung quanh đồng hồ để dò tìm vị trí. Vì vậy ở các trung tâm thành phố lớn sẽ định vị chính xác hơn, tốc độ định vị rất nhanh. Nhược điểm ở những nơi mạng Internet kém phát triển thì chế độ định vị này bị hạn chế.

Độ chính xác thấp nhất là Định vị qua LBS “Sai số khoảng 100 -1000m”

LBS (Location Based Service): Còn gọi là định vị GSM, là hệ thống định vị theo các trạm thu phát sóng BTS của nhà mạng di động. Độ phủ sóng của các trạm BTS là khá rộng vì vậy khi định vị cũng cho ra sai số lớn. Tuy nhiên, LBS có thể xác định vị trí của chủ thể trong phòng kín, nhà cao tầng, trong hầm, có sóng điện thoại là định vị được, GPS khó làm được.

Hai công nghệ định vị chưa phổ biến trên đồng hồ định vị tại Việt Nam là Glosnass và Beidou.

– Định vị Glosnass (Globalnaya Navigatsionnaya Sputnikovaya Sistema) do Nga phát triển, có hệ thống vệ tinh bay trên 3 mặt phẳng quỹ đạo giúp việc xác định vị trí chính xác, chức năng tương tự như hệ thống định vị GPS, Glosnass cho độ chính xác ngang bằng với GPS. Nếu đồng hồ thông minh sử dụng định vị GPS và Glosnass, độ chính xác sẽ rất cao. Để tiết kiệm pin cho đồng hồ, định vị Glosnass chỉ kích hoạt khi tín hiệu định vị GPS yếu.

– Định vị Beidou (Bắc Đẩu): là hệ thống định vị do Trung Quốc phát triển, phủ khắp ở châu Á và tây Thái Bình Dương. Chính vì hoạt động trong phạm vi nhỏ hơn GPS và Glosnass nên Beidou cho độ chính xác cao, sai số chỉ trong khoảng 10m.

Quý khách lưu ý: Đồng hồ càng tích hợp nhiều công nghệ định vị thì tính chính xác càng cao kèm theo giá thành cũng sẽ cao hơn. Khi mua sản phẩm lại chưa kiểm tra ngay được công nghệ định vị trên đồng hồ, vì còn phải cài đặt app, đăng ký tài khoản, lắp sim 3G….Nên một số nơi lợi dụng điểm này ghi thông tin không đúng. Sản phẩm nào cũng ghi định vị chính xác qua GPS, LBS, Wifi nhưng thực tế thì không có. Quý khách nên tìm hiểu xem kỹ thông tin tránh mất tiền lại mua bực vào người.

Chúng tôi luôn tư vấn nhiệt tình dù khách hàng không mua sản phẩm, vì vậy cần thêm thông tin bạn hãy gọi ngay số Holine : 083.76.86.333.

Đồng hồ đinh vị Kidwatch Chúc các bậc phụ huynh tìm mua được sản phẩm ứng ý !

Trả lời

Hotline: 083.76.86.333
Chat Facebook
Gọi điện ngay